Sắp mở tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Vũng Tàu

07/12/2017   868  3.83/5 trong 3 lượt 
Sắp mở tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Vũng Tàu
Sở GTVT TP.HCM vừa tổ chức khảo sát kiểm tra kỹ thuật tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu do công ty GreenlinesDP đầu tư khai thác. Tuyến tàu này sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 23/12 tới.

Nhằm giảm tải cho tuyến đường bộ TP HCM – Vũng Tàu, thông tin từ Sở GTVT TP HCM, ngày 23/12 tới, tuyến tàu cao tốc TP HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu đầu tiên sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Tuyến tàu cao tốc cố định này sẽ xuất phát tại bến Bạch Đằng (Quận 1) đến bến Thạnh An, Cần Giờ và tiếp tục đến Hồ Mây, TP Vũng Tàu. Mỗi ngày sẽ có 4 chuyến từ TP HCM đến Cần Giờ và 8 chuyến từ Cần Giờ đến Vũng Tàu.

Tàu được trang bị đầy đủ, tiện nghi như: máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao… Đặc biệt, 8 chiếc camera trên tàu kết nối với hệ thống quản lý điều hành tàu của công ty nhằm báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước lên – xuống để có thể neo đậu được tại bến hay không.

 • Bên trong tàu cao tốc

  Bên trong tàu cao tốcBên trong tàu cao tốc

  Các chỗ ngồi của tàu được thiết kế khá thoải mái, có một quầy bar mini phục vụ hành khách và có riêng một phòng VIP cho khoảng 10 người.

  Giá vé được áp dụng là 200.000VND/người đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần cao điểm, công ty Greenlines DP sẽ tăng thêm chuyến để phục vụ hành khách. Công ty sẽ đưa vào khai thác 3 loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

 • Tàu đậu tại bên Bạch Đằng

  Tàu đậu tại bên Bạch ĐằngTàu đậu tại bên Bạch Đằng

  Đặc biệt, người dân địa phương, cán bộ công chức thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Tuyến tàu cao tốc này được kỳ vọng vừa góp phần phát triển du lịch đường thủy, đồng thời chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đối với đường bộ.

  Ông Phạm Công Bằng – trưởng phòng Quản lý đường thủy (Sở GTVT TP HCM) – cho biết đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình TP HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu.

  Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu mở các tuyến tàu cao tốc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời phát triển du lịch đường thủy, chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đối với đường bộ, hạn chế xe cá nhân.

 • Tàu C8 đang chạy thử để chuẩn bị hoạt động tuyến TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

  Tàu C8 đang chạy thử để chuẩn bị hoạt động tuyến TP.HCM - Cần Giờ - Vũng TàuTàu C8 đang chạy thử để chuẩn bị hoạt động tuyến TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

Quảng cáo

wanderlusttips

Người đăng

Sunshine

Sunshine

Just live :)


Là thành viên từ ngày: 05/07/2017, đã có 340 bài viết

 

Liên kết logo

Tài trợ

 • Văn hóa cà phê Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Bạn cần đăng nhập để bình luận.
No Avatar

Chưa có bình luận nào cho bài này, tại sao bạn không là người đầu tiên nhỉ?

 

Quảng cáo

 

Liên kết: Không ngừng học, Tâm Đức, Nguyen Phan Shop, Giấy phép an toàn thực phẩm, Tự công bố, Tiếng Anh và TUI, Máy tính tiền