Tản mạn

Tản mạn về Sài Gòn để thấy thêm yêu Sài Gòn. Để mỗi lần nhắc đến Sài Gòn ta lại bắt đầu với những câu chuyện đầy sôi nổi và khó để có điểm dừng.

Quảng cáo

Sài Gòn đếm mấy ngã tư rẽ lối yêu thương
Con đã từng gắt gỏng Sài Gòn, cau mày vì cái guồng sống vội vã chẳng kịp thở đều nhịp, con đã từng khó chịu với mấy cơn nắng cơn mưa bất chợt chẳng thương ai, con đã từng thất vọng với những lúc con khó khăn thất bại, những lúc con mềm yếu hoang mang giữa lòng Sài ...

Bán bánh ca cổ bản và Phở tíu - những kiểu bán rong tuyệt tích
Xem hình bưu thiếp xưa, thấy có những kiểu bán hàng rong nhiều thập kỷ trước ở Sài Gòn nay đã vắng bóng.

Sài Gòn, tin đi rồi sống!
Tháng rồi, bà xã phân công tôi đưa con gái vào Sài Gòn tìm chỗ trọ và nhập học. Cái chính là vậy. Còn cái phụ là “để anh trút bớt cái lốt… nhà quê đi.

Sài Gòn xế điếc
Sài Gòn vào cuối thập niên 30 đầu thập niên 40 ,người Nam Kỳ chúng ta còn gọi Xe đạp là xe máy, tuy đã bán ra khá nhiều nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu dễ dàng.

Lỡ thương Sài Gòn
Chẳng phải là người Sài Gòn, tôi bước chân đến đây mang theo hy vọng về một tương lai tươi sáng. Sống ở đây một quãng thời gian mới có thể làm quen với con người và nếp sống chốn đô thành, rồi cứ mãi như vậy với cuộc sống mà tôi thích nơi này lúc nào không hay.

Sài Gòn - miền đất bao dung
Hồi mới lên Sài Gòn, bạn hay lắc đầu ngao ngán, ghét Sài Gòn quá đỗi.

Chuyện cái giọng Sài Gòn
Giọng Sài Gòn cũng như văn hóa và con người Sài Gòn là một sự pha trộn và giao thoa đến hợp nhất của nhiều nơi. Đó là những người Chăm bản địa, những người khách Hoa, những người miền Trung đầu tiên đến đất Gia Định… Từ đó hình thành một loại ngôn ngữ vừa bản địa, vừa ...

Người Sài Gòn người ta nhớ gì nhất ở Sài Gòn?
Là người Sài Gòn, người ta thường nhớ gì ở Sài Gòn nhất? Một khoảng lặng trôi qua. Có lẽ sự hồi tưởng đang trở lại trong đầu những người bạn nay tóc ngả hai màu. Có người nhớ tiếng rao trên đường phố, nhớ tiếng ồn ào trong khu xóm lao động, nhớ cảnh nhộn nhịp Sài Gòn ...

Sài Gòn trong tôi
Nếu Hà Nội được ví như cô gái mang trong mình nét kiêu sa, quyến rũ đậm chất bắc, Huế được so sánh với cô gái mỏng manh, dịu dàng, thì Sài Gòn là hiện thân của người con gái hiện đại nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

Sài Gòn của tôi
Lúc rảnh rỗi tôi hay lục trong đám thư từ cũ những bức thư của bạn bè gửi cho tôi sau tháng 5 - 1975, khi ấy tôi cùng gia đình rời Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống.

 1  2  3  4   Tiếp  Cuối

Liên kết logo

Tài trợ

  • Văn hóa cà phê Sài Gòn
 

Quảng cáo

 

Liên kết: Thoong Studio, Tâm Đức, Nguyen Phan Shop, Hyundai Gia Định, Chụp ảnh cưới